Những đặc sản nổi tiếng khi đi du lịch miền tây.

 NHỮNG ĐẶC SẢN NỔI TIẾNG KHI ĐI DU LỊCH MIỀN TÂY 

Miền tây không chỉ nổi tiếng về cây trái sum xuê ,trĩu cành, mà mỗi vùng miền bạn đi qua, đều có những đặc sản đặc trưng hấp dẫn, thu hút Quý du khách .
Đến Bến Tre, quý khách sẽ thưởng thức những đặc sản mang hương vị xứ dừa như:
1.Đuông dừa
2.Bánh tráng Mỹ Lồng
3.Kẹo dừa bến tre
" Cần Thơ gạo trắng nước trong
Ai đi đến đó lòng không muốn về"

không chỉ là gạo trắng, Cần Thơ còn lấp dẫn và thu hút du khách thập phương bỡi Tây Đô sầm uất, và những món ăn khó cưỡng :
1.Cháo lòng Cái Tắc
2.Bánh tét 3 màu
3.Bánh cống
4.Nem nướng Cái Răng
" Tháp mười đẹp nhất bông sen
Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ"

Miền đất sông nước bao la, ruộng lúa phù sa màu mỡ, nơi đây nổi tiếng với món: 
1.Nem lai vung
2.Phồng tôm Sa Giang
Qua bên kia dòng sông tiền, với bến Phà Vàm Cống nối liền 2 bên sông, là vùng đất An Giang , đặc trưng mù nước nổi là các món:
1. Bún cá Long Xuyên
2.Tung lò mò (lập xưởng)
3.Mắm Thái Châu Đốc
4.Khô bò châu đốc
5.Cháo bò Tri Tôn
Về vùng đất Bạc Liêu trù phú, với giai thoại công tử Bạc Liêu " đốt tiền nấu trứng".chăc hẳn du khách không thể quên các món đặc sản như:
1.Bánh tằm ngan dừa
2.Bún bò cay
Tới vùng Đất mũi , tận cùng phía Nam của dải đất hình chữ S,Quý khách sẽ được thưởng thức những đặc sản vùng dân dã , nhưng hấp dẫn này: 
1.Lẩu mắm U Minh
2.Cá lóc nướng trui
3.Cháo trăn sông trẹm
4.Ba khía rạch gốc
5.Cua Cà mauMùa Lễ Hội Miền tây nam bộ

“Mùa Lễ Hội Miền tây nam bộ ”

Du lịch miền Tây, chắc hẳn du khách không thể quên những con sông, lạch nối đuôi chằng chịt và những chợ nổi trên sông với đủ loại hàng hóa. Không những vậy, du khách còn cảm nhận được nét văn hóa độc đáo ở đây qua những lễ hội truyền thống của người miền Tây. Trong bài viết này du lịch Savitour sẽ giới thiệu bạn những lễ hội văn hóa độc đáo, đặc trưng miền Tây Nam Bộ, để các bạn có thể lựa chọn thời điểm thích hợp để du lịch mùa lễ hội nhé..

Miền Tây Quê Hương tôi ơi !

“Miền Tây Quê Hương tôi ơi ! ”

Nếu bạn chê nơi ấy quá đỗi quê mùa, tui sẽ dẫn bạn vô vùng trái cây ngút ngàn. Bạn sẽ bị mê quặc bởi vườn Sơ ri trĩu đỏ ở Gò Công, vườn Thanh Long vào mùa đẹp như tranh ở Chợ Gạo, hay vườn vú sữa Lò Rèn oằn dòng sữa ngọt, vườn xoài cát Hòa Lộc, quýt Cái Bè ngọt lịm đầu lưỡi...

Về Miền Tây , thương ...

“Về Miền Tây , thương ...”

Chữ thương của miền Tây ngọt ngào, nặng tình nặng nghĩa biết bao. Chữ thương bao dung và nhân hậu, nhẹ như hơi thở mà người miền Tây chỉ buông ra khi dằn lòng không được…..

Cù Lao An Bình

“Cù Lao An Bình”

Cù lao An Bình là điểm du lịch xanh thu hút mỗi năm 400- 500 ngàn lượt du khách, bởi sinh hoạt của cư dân trên vùng đất này vẫn còn mang đậm nét văn hóa miệt vườn mộc mạc đơn sơ của thời kỳ khai hoang mở cõi “Đất Phương Nam”...

Con Đường vào Rừng Tràm Long An

“Con Đường vào Rừng Tràm Long An ”

Đây được xem là một điểm sáng trong tương lai của du lịch Long An, một địa điểm không thể bỏ qua cho những ai mê khám phá thiên nhiên...

Du lich Trà Vinh

“Du lich Trà Vinh”

Ngôi chùa nổi tiếng này nằm trên diện tích gần 3 ha với hàng loạt các công trình như chính điện, tháp đựng cốt, nhà tăng, nhà hội… Khu vực chính điện với những mái uốn cong theo hình đuôi rồng, ..

Hang Dơi Phú Quốc

“Hang Dơi Phú Quốc”

Hang dơi Phú Quốc nằm ngay trên đầu nguồn của suối Tranh nhưng không phải du khách nào cũng có dịp khám phá nơi này. Để thăm được Hang Dơi, du khách phải đi qua những dốc núi khá hiểm trở...

Cù Lao Thới Sơn

“Cù Lao Thới Sơn”

Cù lao Thới Sơn được phù sa bồi đắp nên hình thành vùng chuyên canh cây ăn trái rất phong phú và quyến rũ với những hàng thủy liễu, dừa nước ven bờ nghiêng mình soi bóng xuống dòng kênh xanh mát. ..